Tại sao tiêu hóa khỏe giúp bạn yêu đời hơn theo khoa học?

💗💗Tại sao tiêu hóa khỏe giúp bạn yêu đời hơn theo khoa học?

⚡Với nhịp sống hối hả của công việc và học tập hiện nay, đôi lúc chúng ta sẽ quên mất phải chăm sóc bản thân. Điển hình là chế độ ăn uống không đầy đủ, không đa dạng dẫn đến tình trạng thiếu chất, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần vô cùng nghiêm trọng.

🌱Chăm sóc hệ tiêu hóa tốt không chỉ có tác dụng tích cực cho đường ruột, mà còn giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ tiêu hóa, ví dụ như táo bón, khó tiêu, tiêu chảy, đau dạ dày, trĩ,… Theo thống kê, có đến 62% dân số trên thế giới gặp phải các bệnh lý trên ít nhất 1 lần mỗi năm. Cũng trong lần thống kê này, các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng số lượng nữ giới gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa cao gấp đôi nam giới. Khoảng 4/5 người tham gia cho biết họ không thể tự giải quyết các bệnh lý liên quan đến hệ đường ruột mà cần đến sự trợ giúp từ các nhân viên y tế. Ngoài ra, tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu dưỡng chất cũng là một trong những bệnh lý hay gặp ở trẻ nhỏ nếu không chú tâm đến chế độ ăn uống. Hai bệnh này có liên quan mật thiết với đường tiêu hóa và gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của bé.

⭐Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học trên thế giới còn xem hệ tiêu hóa như một bộ não thứ hai của cơ thể nhờ có khả năng tác động trực tiếp đến những hoạt động của não bộ, tinh thần và sức khỏe về thể chất. Trong đó, serotonin là một loại trong những loại hormone có thể giúp não bộ được thư giãn, đem lại cảm giác vui vẻ, giảm căng thẳng. Vậy serotonin sản xuất ở đâu? Có đến 95% hormone serotonin được sản xuất ngay tại hệ tiêu hóa, cụ thể là ở ruột.

Thế nên, tiêu hóa khỏe giúp bạn thực sự yêu đời hơn theo khoa học đó!

#YoyiC #YoyiCVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *