CÓ PHẢI TẤT CẢ CÁC LOẠI VI KHUẨN ĐỀU CÓ HẠI HAY KHÔNG?

❓💡Liệu điều này có đúng không? Cùng YoyiC Việt Nam tìm hiểu bạn nhé!

🤔Nhưng mà khoan đã, bạn đã hiểu rõ về vi khuẩn cụ thể là gì chưa?

Premium Photo | Bacteria in human body under microscope ai generative

Vi khuẩn thuộc nhóm sinh vật đơn bào có kích thước siêu nhỏ và có sức phát triển mạnh mẽ trong nhiều môi trường khác nhau. Khi nhắc đến chúng người ta thường cho rằng đây là loài gây hại thế nhưng có nhiều lợi khuẩn rất cần cho sự sống con người.

❓Có mấy loại vi khuẩn nhỉ?
Vi khuẩn thực chất được chia ra làm 2 dạng chính: vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại.

🦠Vi khuẩn có lợi là gì?
Nhiều loài vi khuẩn có trong cơ thể con người góp phần vào việc duy trì sự sống cho con người. Vi trùng có trong hệ tiêu hóa hỗ trợ con người hấp thụ các dưỡng chất ví dụ như đường phức tạp sẽ được lợi khuẩn chuyển hóa thành những dạng cơ thể sử dụng được.

Ngoài ra, một số loài giúp phòng ngừa bệnh tật bằng cách xâm chiếm những vị trí mà hại khuẩn gây bệnh muốn bám vào. Chúng còn giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật bằng việc tấn công vào những mầm bệnh.

What are common bacterial infections, and when can they be deadly?

🦠Vậy ngược lại, Vi khuẩn có hại là sao?
Vi khuẩn có hại là những loại vi sinh vật gây hại cho con người bởi chúng có khả năng gây bệnh và làm lây lan dịch bệnh. Trên cơ thể con người, không có cơ quan nào mà hại khuẩn không thể tấn công.

Dĩ nhiên, với những vi khuẩn xấu thì chúng ta không thể xem thường, nhưng cũng vì vậy mà vì nghe thấy từ vi khuẩn mà vội sợ hãi bạn nhé, ngoài các vi khuẩn xấu và có hại ra, còn rất nhiều họ lợi khuẩn tốt và có ích khác cho cơ thể bạn đó!

💦 Như lợi khuẩn tốt bụng L.casei-01 trong YoyiC nè – L.casei-01 được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả cải thiện hệ vi sinh đường ruột, điều hòa hệ miễn dịch, hạn chế hình thành độc tố, chắc chắn sẽ là người bạn lợi khuẩn thân thiện không thể thiếu mỗi ngày! Bảo vệ cơ thể thật tốt cùng YoyiC bạn nhé!

#YoyiC #YoyiCVietnam
Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi
Website: www.yoyic.vn
Hotline: 090 741 2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *