Có những loại lợi khuẩn thường gặp nào?

💦🦠Hôm nay, hãy cùng YoyiC tìm hiểu thêm về thế giới của những chú lợi khuẩn tí hon nhé! Ba loại lợi khuẩn tiêu biểu nhất lần lượt gọi tên: Bifidobacterium, Lactobacillus và Bacillus. Cùng xem mỗi loại có gì đặc biệt nhé!

1. Khuẩn Bifidobacterium

Men vi sinh Bifidobacterium
Bifidobacterium chiếm 90% tổng số lợi khuẩn có trong ruột già. Chủng khuẩn này có khả năng tồn tại ngay cả môi trường axit dạ dày và dịch mật. Không chỉ thế chúng còn có khả năng bám dính “siêu tốt” nên niêm mạc ruột. Nhờ đó, kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn có hại và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

2. Khuẩn Lactobacillus

Vai trò của các vi khuẩn Lactobacillus trong chăn nuôi - SUMO Nhật Việt
Lợi khuẩn này tìm thấy chủ yếu trong ống tiêu hóa của người hoặc các sản phẩm lên men như sữa chua, phô mai, kim chi,… Theo các chuyên gia, Lactobacillus có khả năng sản sinh acid Lactic, kiểm soát nấm và các loại vi khuẩn có hại. Nhờ đó, khôi phục cân bằng vi sinh đường ruột hiệu quả. Bên cạnh đó, lợi khuẩn này còn có khả năng chuyển hóa lactose thành acid lactic, giúp phòng ngừa và hạn chế nguy cơ rối loạn tiêu hóa, dị ứng do không dung nạp được lactose.

3. Khuẩn Bacillus

Ứng dụng các chủng vi sinh Bacillus.sp đối kháng (antagonistic strains) kiểm soát vi khuẩn gây bệnh
Bacillus là nhóm lợi khuẩn có thể gặp ở mọi nơi trong tự nhiên. Khi có điều kiện bất lợi, chúng sẽ tạo ra bào tử hình cầu, tồn tại dưới dạng ngủ đông. Bào tử này có khả năng chịu được pH của dạ dày, rồi đi đến ruột và nảy mầm ở đây.

💕Lợi khuẩn của YoyiC tên gì bạn nhớ không?
Đúng rồi, đó là Lactobacillus casei-01 – dòng lợi khuẩn mạnh mẽ nhất họ với khả năng hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, giúp điều hòa hệ miễn dịch giúp cơ thể thật khỏe mạnh & dẻo dai! Đừng quên uống YoyiC mỗi ngày để cả cơ thể luôn thật khỏe mạnh bạn nha ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *