Những sai lầm khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh mà ba mẹ cần tránh

Men vi sinh hay probiotic là chế phẩm sinh học gồm chủng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt mang đến những tác động tích cực cho hệ tiêu hóa.

❓Vậy những sai lầm nào ba mẹ hay mắc phải khi sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh? Cùng YoyiC tìm hiểu để đưa ra liều lượng & cách sử dụng thích hợp cho bé nhà mình nhé!

🥛Uống nhiều ngay từ đầu
Men vi sinh không phải là thuốc điều trị, nó cũng tương tự như một loại thực phẩm cho bé. Vì vậy, phụ huynh không nên vội vàng cho bé dùng với liều lượng lớn ngay từ đầu. Thay vào đó, hãy chia nhỏ liều, cho bé uống từng ít một, rồi tăng dần. Bằng cách này bé sẽ tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

⛅Để quá lâu ở bên ngoài
Đây là nguyên nhân vì sao các mẹ hay than phiền men vi sinh cho trẻ sơ sinh không hiệu quả. Phần lớn các chủng lợi khuẩn không có khả năng sống sót khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì vậy, pha men vi sinh nhưng không uống luôn sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm.

❌Sử dụng không sai thời điểm
Phụ huynh tuyệt đối không được cho trẻ uống men vi sinh bừa bãi. Tùy thuộc vào độ tuổi, nhóm thuốc đang dùng (nếu có), bác sĩ sẽ chỉ định dùng men vi sinh ở những thời điểm khác nhau trong ngay. Cụ thể như sau:
▪Trẻ đang uống thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh có khả năng tiêu diệt lợi khuẩn. Để tránh trường hợp này, bác sĩ khuyên mẹ nên cho bé uống men vi sinh ít nhất sau 2h
▪Trẻ dưới 12 tháng tuổi: sau khi ăn 30 phút – 1 tiếng
▪Trẻ trên 12 tháng tuổi: trước khi ăn 30 phút – 1 tiếng

💦Bảo quản không đúng cách
Men vi sinh cho trẻ sơ sinh đã được mở gói cần được sử dụng hết hoặc bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để ở điều kiện thường, men vi sinh sẽ mất đi hiệu quả vốn có.

🦠Nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa
Việc nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa dẫn đến sử dụng không đúng là thực trạng khá phổ biến. Để giúp cha mẹ có cái nhìn chính xác hơn về hai sản phẩm này, hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!
🔹Men vi sinh: giúp đường ruột khỏe mạnh, giải quyết tình trạng nhiễm trùng hay rối loạn khuẩn ruột.
🔸Men tiêu hóa: Chỉ định dùng trong trường hợp bé tiêu hóa kém do đường ruột thiếu men hoặc không tiết đủ lượng men cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *