Tại sao Lactobacillus Casei quan trọng với cơ thể bạn?

1. Tìm hiểu về Lactobacillus casei🦠

Lactobacillus casei là gì? Có công dụng gì đối với sức khỏe? Dược Sanfo

Có thể bạn chẳng để ý đâu, nhưng sâu trong ruột của bạn là cả một thế giới sống phong phú của các sinh vật nhỏ bé khác nhau. Có vẻ hơi bất an đấy, nhưng đừng lo, hầu hết trong số chúng đều có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn!

Một trong những vi sinh vật đó chính là Lactobacillus casei hay còn gọi là L. casei. L.casei được coi là một trong những loài vi sinh vật thân thiện nhất gọi hệ tiêu hóa của bạn là nhà. Chẳng giống như các loại vi sinh vật xấu khác có thể khiến bạn bị ốm, lợi khuẩn như L.casei cực kì có lợi cho đường tiêu hóa của bạn. Thực ra thì, cơ thể bạn phụ thuộc vào chúng nhiều lắm đấy. Không có đội quân L.casei tí hon mà mạnh mẽ này, cơ thể sẽ khó khăn hơn để tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng nhiều lắm!

Không chỉ vậy, L.casei còn giúp giữ cho các vi khuẩn xấu luôn được kiểm soát. Nếu cơ thể bạn không có đủ lợi khuẩn, hệ vi sinh sẽ mất cân bằng và gây ra các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

2. Lactobacillus Casei có thể đem đến những lợi ích gì cho cơ thể?

Lactobacillus Acidophilus Benefits

Khi bạn không có đủ các vi khuẩn tốt, việc bổ sung thêm L.casei vào chế độ ăn sẽ giúp bạn điều hòa hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, L.casei còn được chứng minh có tác động hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy. Bên cạnh đó, chúng còn đóng góp 1 phần quan trọng vào việc ngăn ngừa các vấn đề khác của hệ tiêu hóa như: đầy hơi, táo bón, bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích,…

Hơn hết, L.casei thực sự giúp bảo vệ sức đề kháng, miễn dịch chung của toàn cơ thể, giúp cơ thể giảm các triệu chứng của dị ứng, cảm lạnh, cảm cúm, hay các vấn đề về nhiễm trùng,…

3. Những nghiên cứu khoa học nói gì về L.casei?🔬🧪

Nghiên cứu trong một thử nghiệm năm 2007 đã nghiên cứu một loại đồ uống chứa L. casei, L. bulgaricus và S. thermophiles. Kết luận của họ là đó có thể làm giảm tỷ lệ xảy ra của tiêu chảy. Không có sự kiện có hại nào được báo cáo.

Những nhà nghiên cứu trong một thử nghiệm lâm sàng năm 2014 đã phát hiện rằng việc sử dụng bổ sung L. casei có thể giúp giảm các triệu chứng và cải thiện các cytocin viêm nhiễm ở phụ nữ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp (RA).

Ngoài ra, càng ngày càng có nhiều các nghiên cứu khác nhau về lợi ích của L.casei. Tuy nhiên, chúng không có tác dụng thay thế thuốc và chữa bệnh, bạn vẫn chỉ nên sử dụng các lợi khuẩn từ L.casei như một thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa của toàn cơ thể nhé!

💦Còn cách bổ sung hàng tỉ lợi khuẩn L.casei mạnh mẽ nào dễ dàng hơn bằng sữa chua uống men sống YoyiC đâu! Với hương vị thơm ngọt tự nhiên và hương trái cây thơm mát, YoyiC thật ngon để bạn thưởng thức mà lại vô cùng có lợi cho sức khỏe đường ruột!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *