Nguyên nhân nào gây ra tiêu hóa kém & nên làm gì để cải thiện tình trạng này?

(Hỏi đáp cùng YoyiC) Nguyên nhân nào gây ra tiêu hóa kém & nên làm gì để cải thiện tình trạng này?

1. Do căng thẳng
Căng thẳng sẽ gây mất ngủ, tâm lý bất ổn, cơ thể mệt mỏi, từ đó sẽ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường.

2. Do thói quen ăn uống không khoa học
Vì cuộc sống quá bận rộn, nên nhiều người thường có tâm lý “ăn cho xong”, ăn uống thất thường và có thói quen ăn những loại đồ ăn chế biến sẵn, hoặc vừa ăn vừa làm việc,… khiến cho cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng, dưỡng chất và còn có thể gây hại cho hệ thống tiêu hóa.

3. Lười vận động
Lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến béo phì. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt những vấn đề sức khỏe khác, nhất là hệ tiêu hóa. Khi cơ thể ít vận động thì hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hơn và từ đó khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể cũng kém hơn.

4. Do bệnh lý
Rất nhiều trường hợp tiêu hóa kém là do một số bệnh lý gây ra. Có thể kể đến như bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, một số bệnh về rối loạn chuyển hóa nội tiết,…

❓Vậy nên làm gì để hạn chế tình trạng này?
– Kiểm soát căng thẳng
– Duy trì một chế độ ăn cân bằng dưỡng chất
– Tăng cường vận động
– Điều trị bệnh lý
– Bổ sung Probiotics mỗi ngày

💦YoyiC có chứa tới hàng tỉ lợi khuẩn probiotics mạnh mẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng tiêu hóa kém, giúp hệ tiêu hóa vận động nhẹ nhàng, trơn tru hơn. Đừng quên uống YoyiC mỗi ngày để có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh nhé!

#YoyiC #YoyiCVietnam
Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi
Hotline: 090 741 2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *