Tại sao hệ tiêu hóa khỏe giúp ngăn ngừa stress?

“Một đường tiêu hóa tốt với hệ vi sinh đường ruột tối ưu, thông qua hệ trục não ruột sẽ hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp con người vui khỏe” theo ý kiến các chuyên gia.

How can people find happiness? is it really that important? | Community – Gulf News

Quả vậy, theo các chuyên gia y tế cũng như xã hội học, căng thẳng được coi là căn bệnh thời đại. Những bận rộn trong xã hội ngày nay gây áp lực, căng thẳng tinh thần khiến nhiều người bị ảnh hưởng thói quen sinh hoạt, ăn uống thất thường, từ đó, mắc các chứng bệnh đường tiêu hóa như: viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Như một vòng xoắn ốc, hệ tiêu hóa có vấn đề sẽ tác động trở lại đối với sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe tinh thần nói riêng, khiến bệnh nhân thêm mệt mỏi, ăn uống kém, dẫn tới nguy cơ hệ tiêu hóa phát sinh thêm nhiều vấn đề hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Song, ít bệnh nhân biết rằng, chứng căng thẳng của mình có một phần nguyên nhân từ hệ tiêu hóa không khỏe!

Bác sĩ giải thích, tâm lý hay trạng thái tinh thần của con người được điều phối bởi hai hệ thống nội tiết: Một giúp chúng ta vui vẻ, phấn khởi, hạnh phúc và một khiến mệt mỏi, buồn chán, căng thẳng. Hệ tiêu hóa tốt sẽ hỗ trợ tăng sinh nội tiết tố hạnh phúc, khiến hàm lượng của chúng tối ưu hơn so với nội tiết tố không hạnh phúc, qua đó con người có tâm trạng tốt, tinh thần thoải mái.

Đó là lí do tại sao hệ tiêu hóa khỏe lại giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần thêm thư thái, tránh xa lo âu! YoyiC – Sữa chua uống men sống hàng tỉ lợi khuẩn sẽ là thức uống đắc lực hỗ trợ cân bằng thêm hệ vệ sinh đường ruột của bạn, từ đó, tâm trạng thêm khoan khoái, thư thả đó!

#YoyiC #YoyiCVietnam

Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi

Hotline: 090 741 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *