5 lý do nên ăn các loại hạt để giúp bạn giảm cân

Mặc dù các loại hạt chứa nhiều chất béo và calo, nhưng lại rất bổ dưỡng. Nếu dùng thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống cân bằng với một lượng vừa phải sẽ không tăng cân mà còn giúp giảm cân. Tại sao lại vậy? Cùng YoyiC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đồ ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe
Các loại hạt thô, không ướp muối là thực phẩm lành mạnh nhất để ăn nhẹ, giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Ăn vặt bằng các loại hạt giúp giảm lượng carbs (đường, tinh bột & chất xơ).

Danh sách các loại hạt dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

2. Chứa nhiều chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh chứa trong các loại hạt giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt hơn vì giúp bạn ăn ít hơn.

Ngoài ra, các loại hạt cũng giúp duy trì mạch máu và khỏe mạnh (một phần nhờ hàm lượng arginine), đồng thời giảm viêm trong cơ thể vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

5 lý do nên ăn các loại hạt để giúp giảm cân

3. Giàu chất xơ
Một trong những lợi ích tốt nhất của các loại hạt là rất giàu chất xơ. Do đó, chúng giúp kiểm soát lượng calo, kiểm soát cân nặng và giảm hấp thu đường trong máu. Chất xơ sẽ giúp cải thiện sức khỏe đường ruột do chất xơ được tiêu hóa chậm.

4. Tăng cường năng lượng để tiêu hóa
Chất béo trong các loại hạt không được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn. Cơ thể sử dụng một lượng năng lượng đáng kể để phân hủy và tiêu hóa các loại hạt. Quá trình tiêu hóa hạt là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, khiến cơ thể hấp thụ ít calo hơn từ thức ăn.

Sữa hạt năng lượng - Sựa lựa chọn dinh dưỡng cho trẻ năng động suốt ngày dà

5. Các loại hạt tốt cho giảm cân nhưng cần kiểm soát khẩu phần
Để giảm cân hiệu quả, quan trọng là phải kiểm soát khẩu phần ăn, ăn với lượng vừa phải vì ăn quá nhiều sẽ khó giảm cân bạn nhé

#YoyiC #YoyiCVietnam
Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi
Hotline: 090 741 2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *