Điểm danh mặt lợi và hại của 8 món ăn truyền thống ngày Tết (phần 1)

🏮Không khí tết đã rất rộn ràng rồi, mọi người thi nhau sắm những cành mai, cành đào về chơi tết, các em nhỏ thì háo hức sắm quần áo mới. Hòa chung không khí đó, cùng YoyiC tìm hiểu về những điều thú vị xoay quanh Tết nha!

🪄Vậy những món ăn truyền thống ngày tết có gì hay? Điểm danh mặt lợi & hại cùng YoyiC nhé!

1. Bánh chưng
🔹Lợi: Giá trị dinh dưỡng cao. Nhân được chế biến từ đậu xanh, có tình mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp bánh chưng vị thanh hơn, cân bằng với độ béo của thịt & gạo nếp.
🔸Hại: Có nguy cơ bị thừa cân, béo phì vì chứa năng lượng cao. Đặc biệt với những người có tiền sử bệnh đái tháo đường, đau dạ dày, tim mạch, thận thì không nên ăn quá nhiều vì khiến bệnh nặng hơn.

Trổ tài làm món bánh chưng chay ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

2. Giò chả:
🔹Lợi: Cung cấp chất đạm, chất béo
🔸Hại: Nguy cơ thừa cân, béo phì. Món ăn này không phù hợp với người mắc bệnh suy thận, gan, máu nhiễm mỡ.

Giò lụa - Giò chả Bộ Bích

3. Thịt gà
🔹Lợi: Hàm lượng protein cao, tốt cho hệ tim mạch, tăng trưởng và phát triển cơ bắp, thúc đẩy trao đổi chất, chống trầm cảm.
🔸Hại: Gánh nặng cho hệ tiêu hóa, dễ gây ngộ độc vì thịt gà rất dễ nhiễm khuẩn.

Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, thêm 1 bước gà giòn da, chắc thịt

4. Dưa hành, củ kiệu
🔹Lợi: Có nhiều chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
🔸Hại: Chứa hàm lượng muối, men tiêu hóa cao không thích hợp người mắc bệnh thận, dạ dày hay phụ nữ mang thai.

Dưa Món Hành Tím - Củ Kiệu 550g – Siêu Thị Luxy

#YoyiC #YoyiCVietnam
Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi
Hotline: 090 741 2222

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *