Điểm danh mặt lợi và hại của 8 món ăn truyền thống ngày Tết (phần 2)

🏮Tiếp tục series về điểm danh mặt lợi & hại trong các món ăn truyền thống ngày tết, cùng xem trong hôm nay, các loại thức ăn quen thuộc nào được điểm tên nhé!

5. BÁNH MỨT
🔹Lợi: Cung cấp nhiều thành phần protein acid hữu cơ, vitamin và khoáng chất,… tốt cho cơ thể, đồng thời có tác dụng chống oxy hóa tế bào, lợi gan, thải độc cơ thể.
🔸Hại: Không thích hợp với người béo phì, ăn kiêng, đái tháo đường, người già và trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai, dễ khiến đầy bụng và mất cảm giác đói.

Khay mứt ngày Tết của người Việt có những gì?

6. XÔI GẤC
🔹Lợi: Chứa chất chống oxy hóa cho cơ thể, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
🔸Hại: Nguy cơ thừa cân, béo phì. Đặc biệt, với người tiền sử bệnh đau dạ dày, cơ địai nhạy cảm nóng trong người, vừa thực hiện vết thương hở, thì nên hạn chế ăn xôi gấc.

Cách nấu xôi gấc truyền thống dẻo thơm cực hấp dẫn tại nhà

7. THỊT KHO NƯỚC DỪA
🔹Lợi: cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể như: protein, chất béo, vitamin, canxi, khoáng chất,…
🔸Hại: Ăn nhiều dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và tăng cân nhanh, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn về chuyển hóa.

Cách nấu thịt kho tàu đúng kiểu Nam Bộ mềm, chuẩn vị cho ngày Tết

8. LẠP XƯỞNG
🔹Lợi: cung cấp giá trị dinh dưỡng cao: protein, lipid, canxi, sắt, magie, kali
🔸Hại: chứa khá nhiều cholesterol, acid béo no & muối, không tốt cho tim mạch, huyết áp,…

Cách làm lạp xưởng tươi đơn giản tại nhà

💦Đừng quên sau khi ăn no nê các món ăn ngày tết, hãy làm dịu lại chiếc bụng xinh với những chai sữa chua uống YoyiC có lợi cho tiêu hóa, bạn nhé! Bụng thêm nhẹ, cơ thể thêm khỏe cùng YoyiC!

#YoyiC #YoyiCVietnam
Address: Villa NB22, Hapulico Complex, 6 Le Van Thiem Street, Thanh Xuan, Hanoi
Hotline: 090 741 2222

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *